Thứ hai, 20/09/2021|

Ngày đầu đặc biệt của học sinh lớp 1.

Thực hiện theo khung kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2021-2022 học sinh sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1.9. Lớp 1 có thể tựu trường từ ngày 23.8. Tỉnh Lào Cai ban hành quyết định số 2823/QĐ-UBND Lào Cai, ngày tháng năm 2021 Quyết định Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Phòng GD&ĐT Sa Pa ban hành văn bản số 326 ngày 21/8/2021 về việc tổ chức tựu trường và chuẩn bị các điều kiện Khai giảng năm học mới 2021-2022. Trường PTDTBT TH&THCS Tả Van chuẩn bị các điều kiện đón học sinh lớp 1 tựu trường ngày 23/8/2021. Công tác tuyên truyền vận động học sinh đến lớp qua nhiều hình thức như: hệ thống loa phát thanh của xã, kết hợp tổ vận động các điểm thôn, điện thoại tới phụ huynh…Các điểm trường được thầy cô, phụ huynh vệ sinh sạch sẽ sẵn sàng đón học sinh tới lớp.

Ngày đầu đến trường đặc biệt, các em được thầy cô hướng dẫn xếp hàng, giãn cách, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Phụ huynh đưa đón học sinh thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế. Khi đến trường bài học đầu tiên của các em là cách vệ sinh cá nhân, rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách phòng chống dịch COVID-19.

Khối lớp 1 nhà trường với tổng số 152 học sinh, chia thành 11 lớp. Mỗi lớp trung bình 14 học sinh đảm bảo khoảng cách theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng về phòng chống dịch. Nhà trường bố trí giáo viên có kinh nghiệm phụ trách giảng dạy học sinh lớp 1 trong tuần đầu tiên nhằm đảm bảo các em biết cách cầm bút, phấn, viết đúng các nét chữ cơ bản, thuộc bảng chữ cái, chữ số từ 1 đến 9.

Những ánh mắt thơ ngây, gương mặt hồn nhiên có đôi chút sợ sệt sau lớp khẩu trang khi chưa quen thầy cô, bạn bè. Bài học đầu tiên là ổn định nền nếp lớp học, cách chào hỏi, xưng hô với thầy cô, bạn bè, tư thế ngồi, cách sử dụng đồ dùng: bảng, phấn, vở, cách giơ tay khi có ý kiến.

Ánh mắt mong chờ khi cô giáo hướng dẫn cách đếm dòng kẻ trên bảng con, tập trung quan sát đón nhận nét chữ đầu tiên.

Ngày đầu thật đặc biệt của các học sinh lớp 1 sinh năm 2015. Hi vọng các em sẽ bước đi đầu tiên vững chắc trong năm đầu bậc tiểu học. Hi vọng một năm học mới bình an, nhiều niềm vui đến với các em. Chúc các em sức khoẻ, học tập chăm ngoan và tiến bộ.

Tin bài: Nguyễn Thị Thu Thuỷ

Năm 2021 : 4.181