Saturday, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường PTDTBTTH&THCS TẢ VAN

Xã Nậm Cang đưa 100% học sinh tiểu học về học tại trường chính

LCĐT - Nậm Cang là xã đầu tiên của huyện Sa Pa thực hiện xóa hết các điểm trường lẻ ở cấp tiểu học và đưa toàn bộ học sinh ở điểm trường lẻ về trường chính học tập.

Giờ học Tin học của học sinh Trường Tiểu học Nậm Cang.

Từ năm học 2018 - 2019 đến nay, Trường Tiểu học Nậm Cang thực hiện việc xóa hết các phân hiệu ở các thôn và đưa 100% học sinh tiểu học về trường chính học tập. Theo đó, năm học 2018 - 2019, có 87 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 ở các phân hiệu Nậm Than 1, Nậm Than 2 được đưa về trường chính học tập. Năm học 2019 - 2020, Trường Tiểu học Nậm Cang tiếp tục đưa 91 học sinh ở thôn Nậm Than xuống trường chính học.

Do thôn Nậm Than cách trung tâm xã Nậm Cang hơn 7 km, nên học sinh ở thôn xuống trường chính học được ở bán trú tại trường. Hiện nay, Trường Tiểu học Nậm Cang có 8 lớp với 185 học sinh, trong đó có 91 học sinh bán trú.

Học sinh các phân hiệu về trường chính học được ăn, ở bán trú tại trường.

Theo lãnh đạo nhà trường, việc đưa toàn bộ học sinh dân tộc thiểu số từ lớp 1 đến lớp 5 ở các phân hiệu về trường chính học tập giúp học sinh có môi trường học tập tốt hơn. Học sinh được học đầy đủ các môn, đặc biệt là môn Tin học, Ngoại ngữ; tăng cường khả năng nói và viết Tiếng Việt; được thầy cô giáo hướng dẫn học thêm vào buổi tối nên nhanh tiến bộ. Cùng với đó, tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần được nâng lên rõ rệt.

TUẤN NGỌC

Năm 2024 : 683